“เมธี ลาบานูน” พบ “วันนอร์ – ทวี” ส่งสัญญาณซบ “ประชาชาติ” 

301

รัฐสภา วันที่ 10 พ.ย. – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเมธี อรุณ หรือ “เมธี ลาบานูน” อดีตผู้สมัคร สส.เขต 2 นราธิวาส พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาพบ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร และ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาชาติ เพื่อหารือพูดคุยเกี่ยวกับแนวทางการทำงานทางการเมืองร่วมกัน

เป็นที่น่าสังเกตว่า พรรคประชาธิปัตย์เพิ่งเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคและคณะผู้บริหารของพรรคชุดใหญ่แบบ “ยกเครื่อง” โดยมี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรค หวนกลับมากอบกู้พรรคเก่าแก่ซึ่งถูกมองว่าตกต่ำอย่างหนัก แต่ นายเมธีกลับไม่ไปปรากฏตัวร่วมงานกับทีมบริหารชุดใหม่ของพรรค การเข้าพบปะหารือกับแกนนำของพรรคประชาชาติครั้งนี้ ทำให้หลายฝ่ายมองว่ามีโอกาสที่ในอนาคต นายเมธีอาจจะย้ายเข้าร่วมงานกับพรรคที่มี สส.จังหวัดชายแดนใต้ มากเป็นอันดับหนึ่ง

สำหรับ นายเมธี เป็นนักร้องดังจากวงลาบานูน วงดนตรีแนวป๊อปร็อก 3 ชิ้น เป็นชาวนราธิวาสโดยกำเนิด มีชื่อภาษาอาหรับว่า  “อัสวาน” เคยศึกษาที่โรงเรียนเวียงสุวรรณวิทยาคม อ.แว้ง ก่อนได้รับทุนไปศึกษาต่อชั้นมัธยมปลายที่โรงเรียนอิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย  จบการศึกษาระดับปริญญาตรีคณะครุศาสตร์ สาขาเทคโนโลยีนวัตกรรมการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา และปริญญาโท คณะรัฐประศาสนศาสตร์ จากสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า

เส้นทางสายดนตรี ผ่านการประกวดวงดนตรีในเวที “ฮอตเวฟ มิวสิคอวอร์ดส์” ฝีมือทางดนตรีของเขากับเพื่อนร่วมวงเข้าตา ค่ายเพลง กระทั่งได้โอกาสผลิตผลงานเพลงในชื่อวง “ลาบานูน” ออกอัลบั้มเพลงชุดแรกเมื่อปี 2541 ทำยอดขายสูงสุดเกินล้านตลับ จนสร้างชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และมีเพลงฮิตเป็นที่รู้จักหลายเพลง

นอกนี้ เมธี ลาบานูน ยังเคยเป็นอาจารย์ที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ทั้งยังเคยเป็นรองประธานสโมสรฟุตบอลสตูลยูไนเต็ด และเคยสมัครเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล หรือ ส.อบจ.สตูล ด้วย

ปี 2564 เริ่มเข้ามาสู่สนามการเมืองระดับชาติ โดยเข้ามาอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ ในช่วงที่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ เป็นหัวหน้าพรรค ในการเลือกตั้ง สส.ปี 2566 พรรคประชาธิปัตย์ส่ง นายเมธี เป็นผู้สมัครของพรรค ลงชิงเก้าอี้ สส.นราธิวาส เขต 2 ( อ.ตากใบ , อ.สุไหงโก-ลก) ผลการเลือกตั้งปรากฎว่า นายเมธีได้คะแนน 17,447 คะแนน มาเป็นอันดับ 2 แพ้ให้กับคู่แข่ง นายอามินทร์ มะยูโซ๊ะ จากพรรคพลังประชารัฐ ที่ได้อันดับ 1 ด้วยคะแนน 31,289 คะแนน ส่วนอันดับ 3 เป็นของ นายเจ๊ะซู ตาเหย็บ จากพรรคประชาชาติ ที่ได้คะแนน 11,835 คะแนน