จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า นายชัยชนะ เดชเดโช รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เข้าพบ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เพื่อสนับสนุนโหวตให้กลับมานั่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แต่แลกกับการที่ นายกชัยชนะ นั่งเลขาธิการพรรค นั้น
ล่าสุดวันที่ 22 ก.ย. 2568 นายชัยชนะ เดชเดโช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า การพบกันกับนายอภิสิทธิ์ เป็นการพบกันเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งต้องบอกว่าตนเข้าพรรคมาเมื่อปี 2562 ตอนนั้นนายอภิสิทธิ์ เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์พอดี จึงมีความเคารพและสนิทสนมกัน
ส่วนที่มีข่าวออกไปว่ามีการทาบทามให้นายอภิสิทธิ์ มานั่งหัวหน้าพรรคจริงหรือไม่ นายชัยชนะ กล่าวว่า จริง เนื่องจากนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ลาออกไปก็ยังไม่เห็นใครที่เหมาะสมจะนั่งตำแหน่งนี้เท่ากับนายอภิสิทธิ์ และเพื่อที่จะได้กับมาฟื้นฟูพรรค พร้อมกับเรียกศรัทธาของประชาชนที่มีต่อพรรคประชาธิปัตย์กลับมาอีกครั้ง ส่วนที่มีประเด็นเรื่องของการไปขอตำแหน่งเลขาธิการพรรค นั้น ไม่เป็นความจริงและไม่รู้ว่าแหล่งข่าวมาจากไหนไม่เคยพูด ยืนยันแค่ไปทาบทามนายอภิสิทธิ์ เพียงเท่านั้น

