หน้าแรกการเมือง"กัณวีร์" เผย ระหว่าง "ชัยเกษม-อนุทิน" เลือก "อนุทิน" เพราะพรรคเพื่อไทยหมดความชอบธรรมไปแล้ว

“กัณวีร์” เผย ระหว่าง “ชัยเกษม-อนุทิน” เลือก “อนุทิน” เพราะพรรคเพื่อไทยหมดความชอบธรรมไปแล้ว

วันที่ 29 ส.ค.68 นายกัณวีร์ สืบแสง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเป็นธรรม เปิดเผยว่า 1 เสียงของตน ที่ดูไม่มีอิทธิพลใดๆ กับการเลือกนายกรัฐมนตรีคนที่ 32 ของไทย จะขอเลือกผู้ที่สามารถให้คำมั่นได้ใน 2 เรื่องหลังจากคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญเป็นไปตามการประเมินและคาดการณ์ ว่านางสาวแพทองธาร ชินวัตร ผิดจริยธรรมอย่างร้ายแรง จากกรณีที่เป็นปฐมบทการเผชิญหน้าและการปะทะด้วยกำลังทหารระหว่างไทย-กัมพูชา จนทำให้มีการสูญเสียทั้งชีวิต บาดเจ็บ ทรัพย์สินพังทลาย การผลัดถิ่น และบาดแผลทางจิตใจของพี่น้องทั้งสองประเทศ

“จบไปหนึ่งเรื่อง แต่สิ่งสำคัญเร่งด่วนเฉพาะหน้าของไทย คือ การเลือกนายกรัฐมนตรีคนที่ 32 ที่จะมาจัดตั้ง ครม.ชุดใหม่ เป็นไปตามความเป็นจริงทางการเมืองไทย คือ ความพยายามรวมเสียงให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ให้เกินกึ่งหนึ่งไปหลายๆ เสียงเพื่อให้เกิดเสถียรภาพในการบริหารจัดการต่อไป”

นายกัณวีร์ กล่าวว่า ที่เห็น ๆ ว่ามีความเป็นไปได้มากที่สุดคือ พรรคเพื่อไทย และภูมิใจไทย แคนดิเดต มีทั้ง 2 พรรค ศักยภาพในการรวมเสียงมีทั้ง 2 พรรค ซึ่งก็คงเป็นการต่อสู้ช่วงชิงจำนวน สส.ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้โดยเร็ว

“สำหรับผม คนเดียว เสียงเดียว พรรคเดียว คงไม่มีพลังจะไปมีอิทธิพลอะไรกับใคร แต่ขอใช้พื้นที่ตรงนี้เน้นย้ำจุดยืนทางการเมืองที่ไม่เคยเปลี่ยนตั้งแต่วันแรกที่ได้เป็น สส. ว่าการเมืองต้องตรงไปตรงมา ไม่บิดไม่เบี้ยว เพราะหากเป็นนักการเมืองแล้วบิดไปเบี้ยวมา อย่ามาเป็นเลยครับผู้รับใช้ประชาชน” นายกัณวีร์ กล่าว

นายกัณวีร์ กล่าวว่า สำหรับตนพรรคเพื่อไทยหมดความชอบธรรมในการเป็นผู้นำในการบริหารจัดการประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะนโยบายที่ล้มเหลว อาทิ ดิจิทัลวอลเล็ต ความพยายามผลักดัน Entertainment Complex การแก้ไขปัญหาคอลเซนเตอร์ สแกมเมอร์ ค้ามนุษย์ที่ผิดพลาด การจัดการปัญหาชายแดนที่ไร้ประสิทธิภาพทำให้ไทยต้องสุ่มเสี่ยงจากผลกระทบต่อผลประโยชน์แห่งชาติ

โดยเฉพาะเรื่องชายแดนไทย-กัมพูชา และนโยบายและงานการต่างประเทศ (การทูต) ที่แย่ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา ดังนั้น 1 เสียงอันน้อยนิดของตน จะมอบให้กับผู้ที่จะถูกเสนอรายชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 32 ที่สามารถยึดมั่นในการจัดการเรื่องสำคัญเร่งด่วน 2 เรื่อง เรื่องแรก จุดยืนเดียวกับพรรคประชาชน คือเรื่องที่ต้องยืนยันในเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญโดยเร็ว โดยการออกเสียงประชามติเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญปี 2560 และมีสภาร่างรัฐธรรมนูญที่มาจากการเลือกตั้ง และต้องยุบสภาในเวลาอันชอบโดยเร่งด่วน และมอบอำนาจกลับไปให้พี่น้องประชาชนเพื่อเลือกคนที่จะมารับใช้ประเทศนี้โดยเร็วเรื่องที่สอง คือ คนที่สามารถมีวิสัยทัศน์ เสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา โดยมีแผนระยะเฉพาะหน้า กลางและยาว และคนที่สามารถสถาปนาจุดยืนทางการทูตเชิงรุกของไทยที่จะนำมาซึ่งการแก้ไขปัญหาแบบยั่งยืน และเรียกศรัทธาของประชาชนกลับคืนมาได้อย่างชอบธรรม คนที่จะไม่ทำให้บาดแผลที่มีอยู่ ให้มันขยายกว้างขึ้นอีกระหว่างไทย-กัมพูชา ด้วยการกระทำหรือการไม่กระทำใด ๆ เหมือนรัฐบาลของนางสาวแพทองธาร ชินวัตร ที่ผ่านมา

“เสียง 1 เดียวที่ไม่ค่อยมีผลอะไรมากนักกับการจะเลือกนายกรัฐมนตรี คนที่ 32 ของไทย แต่เป็นเสียงที่มั่นคงทางการเมือง จะยกให้กับผู้ที่สามารถเสนอทางออกให้กับเรื่อง 2 เรื่องนี้ครับ สู้ครับประเทศไทย” นายกัณวีร์ กล่าว

นายกัณวีร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตอนให้สัมภาษณ์รายการ คนดังนั่งเคลียร์ ช่อง 8 และนักข่าวถามกันมา ว่าถ้าจะให้เลือกระหว่าง นายชัยเกษม นิติสิริ กับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล ตนจะโหวตให้ใครเป็นนายกฯ จึงตอบไปว่า คงเป็นนายอนุทินครับ พรรคเพื่อไทย สำหรับตนหมดความชอบธรรม ไปแล้ว

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img