หน้าแรกเศรษฐกิจ-การเงินภาวะการลงทุนในตลาดหุ้นไทยประจำวันที่ 25 กรกฎาคม 2565

ภาวะการลงทุนในตลาดหุ้นไทยประจำวันที่ 25 กรกฎาคม 2565

SET ปิดบวก 7.58 จุด รับแรงซื้อแบงก์-ไฟแนนซ์ หลังธนาคารแห่งประเทศไทย ส่งสัญญาณไม่เร่งขึ้นดอกเบี้ย

ตลาดหลักทรัพย์ ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,560.31 จุด เพิ่มขึ้น 7.58 จุด (+0.49%) มูลค่าการซื้อขายราว 57,747.55 ล้านบาท

นายณัฐพล คำถาเครือ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) กล่าวว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวขึ้นไปได้ค่อนข้างดี ได้รับแรงหนุนจากปัจจัยภายในประเทศหลังจากที่อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลผ่านไปได้ด้วยดี ในขณะเดียวกันธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) คาดการณ์ GDP ไตรมาส 2/65 จะเติบโตได้กว่า 3% และยังย้ำอีกว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายจะเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป ส่งผลให้กลุ่มธนาคาร กลุ่มค้าปลีก กลุ่มการเงิน และ กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ปรับตัวขึ้นหนุนให้ดัชนีปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีหุ้นขนาดใหญ่ คือ TLI เข้าซื้อขายในตลาดหุ้นเป็นวันแรก ส่งผลให้มีสภาพคล่องที่ถูกเก็บไว้เป็นเวลาเกือบ 1 เดือนออกมาซื้อขายในตลาดได้

พรุ่งนี้ตลาดหุ้นไทยมีโอกาสปรับตัวขึ้นจำกัด เนื่องจากประเทศไทยจะเข้าสู่ช่วงวันหยุดยาว และนักลงทุนยังอยู่ระหว่างการรอตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ โดยเฉพาะ GDP ไตรมาส 2/65 ของสหรัฐในวันพฤหัสบดีนี้ (28 ก.ค.) รวมถึงการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันที่ 26-27 ก.ค.

ให้แนวต้านที่ 1,565-1,570 จุด และแนวรับ 1,550 จุด

สิริวรรณ ลีลาประกอบชัย เรียบเรียง/ภาพ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img