
วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2565 ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้า คดีการสังหารโหด นายจิมมี่ ซิงค์ ชาวอินเดีย สัญชาติแคนนาดา ถูกคนร้ายสองคนใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงขณะเดินทางเข้าที่พักในวิลล่า ย่านราไวย์ อำเภอเมือง คืนวันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมา ล่าสุดผลชันสูตรศพพบหัวกระสุนฝังอยู่ในร่างผู้ตาย 6 นัด ขณะที่เอกสารภายในห้องพักของผู้ตาย พบโทรศัพท์มือถือ ซิมการ์ดหนังสือเดินทางสองเล่มใบขับขี่และเงินสดอีก 700,000 บาท รวมทั้งกัญชาสองถุงเล็ก

เมื่อตรวจสอบประวัติการเดินทาง พบว่า ผู้เสียชีวิต คือ นายมัลดีฟ ซิงค์ อายุ 32 ปี สัญชาติแคนนาดา เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 27 มกราคม 2565 โดยเครื่องบินส่วนบุคคลจากประเทศมาเลเซีย โดยเดินทางมาเพียงคนเดียว เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในอำเภอป่าตอง จนถึงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ซึ่งจากข้อมูล พบว่า วันที่ 30 มกราคม 2565 ผู้ตาย ได้ออกจากโรงแรมและไม่กลับเข้ามา กระทั่งวันที่ 31 มกราคม ได้กลับเข้ามาพักที่วิลล่า ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ ก่อนถูกยิงเสียชีวิตเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบปลอกกระสุนปืนพบว่า อาวุธปืน ในที่เกิดเหตุ มี 3 กลุ่ม กลุ่มแรก เป็นอาวุธปืนออโตเมติกขนาด .38 โดยพบอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ 7 ปลอก และกระสุนปืนออโตเมติกขนาด 9 มม. อีก 13 ปลอก อีกทั้งยังพบกระสุนปืน ในที่เกิดเหตุ อีกสองลูก

โดยเมื่อช่วงสายของวันนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าทางคดี ซึ่งเบื้องต้นพบว่า เอกสารเดินทางของผู้เสียชีวิต ระบุว่า มีการเดินทางเข้ามาในประเทศไทยถึง 11 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2016-2018 และล่าสุดคือ เดินทางเข้ามาในประเทศไทย เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา การตรวจสอบข้อมูลในเชิงลึกยังพบว่า ผู้เสียชีวิตเดินทางเข้ามาอย่างถูกต้องตามกฏหมายและยังไม่ปรากฏหมายจับหรือหมายแดง แต่เอกสารการเดินทางที่เทียบเคียงพบว่า มีฐานข้อมูลที่ไม่ตรงกันหลายจุด ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้สั่งให้มีการตรวจสอบระบบการตรวจคัดกรองอัตลักษณ์ หรือไบโอแมททริกซ์
หลังจากนั้น ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ไปดูจุดเกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้ รู้เส้นทางหลบหนี แต่ยังไม่ได้ออกหมายจับ แต่เชื่อมือปืน ยังกบดานอยู่ในจังหวัดภูเก็ต
ขณะที่สื่อต่างประเทศ ในแคนาดาออกมาระบุว่า นายจิมมี่ ซิงค์ เป็นบุคคลที่ 11 ที่ถูกหน่วยยาเสพติด ตรวจยึดโรงงาน 14 แห่ง ในรัฐมหาราชราต และกัว ทางตะวันตกของอินเดีย ยึด เคตามีน 308 กิโลกรัม และสารตั้งต้น 2,000 กิโลกรัม กัญชา โคเคน มูลค่ารวม 350,000,000 รูปี โดยมีชาวต่างชาติอื่นร่วมอยู่ด้วย
หน่วยยาเสพติดสากล ยืนยันว่า นายจิมมี่ ซิงค์ คนนี้เป็นเจ้าของโรงงานผลิตเคตามีน ในกัว และเคยกระโดดออกทางหน้าต่าง หนีเข้าไปในป่า ขณะจับกุม
โดยเคตามีนดังกล่าวมีการลักลอบนำเข้าไปในแคนาดา และบริการรวมทั้งกรุงเทพมหานคร
นอกจากนี้ ยังเคยก่อคดี ร่วมกันฆ่าหัวหน้าแก๊ง เมื่อปี 2011 และปี 2012 ยังร่วมกันปล้นทรัพย์เครื่องประดับในดูไบ ขณะที่ปี 2014 ได้ก่อคดีฆ่าหัวหน้าแก๊งแมตช์แคมเบล ในพื้นที่นอกสนามบินแวนครูเวอร์ แต่ในปี 2018 ได้รับการประกันตัว และหลบหนี โดยเดินทางระหว่างดูไป กับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
นายจิมมี่ จัดเป็นอดีตนักเลงที่ถูกเนรเทศด้วยคดีอาชญากรรมร้ายแรงมาห้าปี จนมาถูกสังหารโหดในจังหวัดภูเก็ต แหล่งข่าวอ้างว่า นายจิมมี่ สังกัดแก๊ง ยูเอ็น เป็นเจ้าของวิลล่าในคอมเพล็กซ์ จึงไม่ปรากฏรายละเอียดในคอมพิวเตอร์ของโรงแรม

