เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ที่ ตลาดริมคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล  ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว. ) หรือเอสเอ็มอีแบงก์ได้จัดงานประมูลสิ่งของเพื่อหารายได้สมทบทุนโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ภายในงาน”สุดยอด SMEs ส่งสุข ส่งท้าย ส่งความประทับใจตลาดคลองผดุงกรุงเกษม 2560″ และในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาก้าวเข้าสู่ปีที่ 16 ของธพว.

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้นำกระเป๋าสตางค์ยี่ห้อ Gucci  สีดำ พร้อมลายเซ็น และเข็มขัดหนังสีดำยี่ห้อ Albedo พร้อมลายเซ็น เข้าร่วมประมูล ทั้งนี้กระเป๋าสตางค์และเข็มขัดหนังของนายกรัฐมนตรีนั้น ปรากฏว่ากระเป๋าสตางค์ยี่ห้อกุชชี่นั้น ผู้ที่ชนะการประมูล คือนายกิตติวัชร์ เกษมใส นักวิชาการ ธพว. ด้วยราคา 24,000 บาท โดยนายกิตติวัชร์ กล่าวว่า การประมูลครั้งนี้เพื่อการกุศลและในโอกาสที่ธพว.ก้าวเข้าสู่ปีที่ 16 ซึ่งในชีวิต ตนยังไม่เคยใช้กระเป๋าสตางค์ แต่ในครั้งนี้อาจนำออกมาใช้บ้างในบางโอกาส แต่ส่วนใหญ่คงจะใส่เงินและเก็บไว้บนหิ้งมากกว่าและ เข็มขัดหนังของนายกรัฐมนตรี มีผู้ประมูลไปได้ คือ นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการเอสเอ็มอีแบงก์ ด้วยราคา 7,000 บาท

อีกทั้งยังมีสิ่งของจากหลากหลายบุคคลที่นำมาร่วมประมูล เช่น กระเป๋าหนังจาก น.ส.เรณู ตังคจิวางกูร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เสื้อยืดพร้อมลายเซ็นจาก อัสนี-วสันต์ โชติกุล นักร้องชื่อดัง เป็นต้น