บุรีรัมย์ – ตร. บุกรวบหนุ่มเกาหลีคาโรงแรมกลางเมืองบุรีรัมย์ ได้พร้อมของกลางยาเสพติดและอุปกรณ์เสพหลายรายการ ทั้งมีพฤติกรรมหลอกหญิงสาวผ่านเฟซบุ๊กให้มาร่วมหลับนอนก่อนถ่ายคลิป บางรายถูกรูดทรัพย์ด้วย

วันนี้ (15 ธ.ค.) พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ศรีเสริม ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ มอบหมายให้ พ.ต.ท.กัมพล วงษ์สงวน รอง ผกก.สส.สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อมด้วย ร.ต.อ.สมบัติ แสดรัมย์ รอง สว. ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.บุรีรัมย์ และ ตำรวจท่องเที่ยว นำกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจค้นห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่ง ในเขต อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ หลังได้รับแจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี เข้ามาพัก และมั่วสุมเสพยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบ เมื่อถึงห้องพักพบ นายจุง ฮี จิน อายุ 28 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ อยู่ภายในห้องพักดังกล่าว แต่เมื่อ นายจุง ฮี จิน พบเห็นเจ้าหน้าที่ได้แสดงอาการมีพิรุธ ลักษณะลุกลี้ลุกลน คล้ายคนเสพยาและคาดว่า น่าจะมีสิ่งผิดกฎหมายไว้ในความครอบครอง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมีพนักงานของโรงแรมเป็นล่ามแปลภาษา ก่อนทำการตรวจค้นพบของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) ชนิดผงสีขาว น้ำหนักประมาณ 0.5 กรัม (รวมน้ำหนักถุง) บรรจุในถุงพลาสติกใสแบบกดปิดดึงเปิด จำนวน 1 ถุง พบวางอยู่บนโต๊ะข้างหัวเตียง, กัญชาอัดแท่งห่อด้วยพลาสติกใส น้ำหนักรวม 3.6 กรัม (รวมน้ำหนักพลาสติกห่อหุ้ม) จำนวน 1 ก้อน พบวางอยู่บนที่นอน, อุปกรณ์เสพยาไอซ์ จำนวน 1 ชุด พบวางอยู่บนโต๊ะข้างหัวเตียง และเข็มฉีดยา ขนาด 11 ยูนิต จำนวน 3 ชุด พบวางอยู่บนภายในห้องพัก พร้อมของกลางอีกหลายรายการ

นายจุง ฮี จิน กล่าวผ่านล่ามแปลภาษา ว่า มีแฟนเป็นหญิงสาวชาวไทย และเข้ามาเมืองไทยมากกว่า 1 ปี ยอมรับมีการเสพยาเสพติดจริง ส่วนหญิงสาวที่พบในห้องพักด้วยนั้น ได้พูดคุยกันผ่านโลกออนไลน์ก่อนนัดไปหลับนอน แต่หญิงสาวที่มาด้วยไม่ได้ร่วมเสพยาด้วยแต่อย่างใด ซึ่งจากการสอบประวัติยังพบว่าที่ผ่านมาได้มีพฤติกรรมชอบติดต่อหญิงสาวผ่านเฟซบุ๊ก อ้างว่า ตัวเองมีฐานะหากมาหลับนอนด้วยจะให้เงิน แต่เมื่อมีหญิงสาวหลงเชื่อมาหลับนอนด้วยกลับไม่ได้เงินตามที่กล่าวอ้าง ทั้งยังมีการถ่ายคลิปขณะหลับนอนด้วย นอกจากนั้น ยังสืบทราบว่ามีหญิงบางคนถูกหนุ่มเกาหลีคนดังกล่าวหลอกหลับนอนแล้วยังรูดทรัพย์ด้วย แต่ขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายมาแจ้งความ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย มียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเป็นบุคคลต่างด้าวสัญชาติเกาหลีใต้อยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด”