นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพกล่าวถึงกรณีที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ. ) ได้ควบคุมตัว นายอานนท์วัฒน์ วรเมธชยางกูร เหตุเกี่ยวข้องกับขบวนการโพสต์ขายหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้น ว่า จากกระแสข่าวการสอบสวน นายอานนท์วัฒน์ ให้การรับสารภาพเพียงว่า เปิด Pages Anonwat จริง โดยได้สั่งหน้ากากอนามัยจากนางสาวรุ่งภัสสร โดยนายอานนท์วัฒน์เป็นผู้นำกล่องไปให้บรรจุหน้ากากอนามัยตามความต้องการแล้วนำมาขาย นอกจากนี้ ยังเคยเป็นตัวแทนขายให้กับนายพันธ์ยศ โดยได้รับส่วนแบ่งชิ้นละ 10 สตางค์นั้น ตนจึงขอชี้เเจงดังนี้ 1.นายอานนท์วัฒน์เคยร่วมลงทุนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์กับตนเมื่อหลายปีก่อนเเต่ก็ยุติการดำเนินการไปเเล้ว2.ต่อมานายอานนท์วัฒน์มาขอตนทำงานในช่วงปลายปีที่เเล้วอีกครั้งเพราะเดือดร้อนจากการทำธุรกิจด้านอื่นๆที่ไม่ประสบความสำเร็จ ตนเห็นว่านายอานนท์วัฒน์เคยร่วมงานกันมา จึงให้โอกาสเเละเเนะนำให้ปรับปรุงตัวเอง

จากนั้นช่วงกลางเดือนม.ค.2563 นายอานนท์วัฒน์ ได้เริ่มลักลอบนำหน้ากากอนามัยที่ตนประสานมาให้นักธุรกิจชาวจีนไปเเอบจำหน่ายในชื่อของตัวเองเเละบางครั้งยังอ้างชื่อตนในการจำหน่ายเพื่อสร้างความเชื่อถือ เมื่อตนทราบเรื่องก็ได้ตักเตือนและมีการฝ่าฝืนอีกตนจึงไล่ออก 3. การที่นายอานนท์วัฒน์อ้างว่าได้รับส่วนเเบ่งจากการจำหน่ายสิบสตางค์ต่อหน้ากากอนามัยหนึ่งเเผ่นนั้น ไม่ใช่ความจริง ขอย้ำว่า นายอานนท์วัฒน์ลักทรัพย์ของตนไปเเละนำไปจำหน่ายโดยบางครั้งเเอบอ้างชื่อตนไปหลอกลวงคนอื่นในการซื้อขายหน้ากากอนามัยด้วย

ทั้งนี้ นายอานนท์วัฒน์ ไม่ใช่ผู้สมัครส.ส.กทม.พรรคภราดรภาพในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาเเต่อย่างใด และตนได้ให้ฝ่ายกฎผมายดำเนินคดีกับนายอานนท์วัฒน์ที่พาดพิงถึงตนทั้งหมด