ผู้สื่อข่าว ไทยแทบลอยด์ รายงานว่า ใน วันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17.00 – 20.00 น. ณ The Jam Factory ถนนเจริญนคร คลองสาน ทางสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย จะจัดงาน Aloha Bangkok: Hawaiian Festival @ The Jam Factory ในวันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17.00-20.00 น. ไฮไลท์ของงานคือการแสดงคอนเสิร์ตของวง “แดเนี่ยล โฮ แอนด์ เคลลี่ เซบาลลอส” (“Daniel Ho and Kealiʻi Ceballos”) จากรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วมกับ “ซิดนีย์” เวธกา วสุรัตต์ นักดนตรีอคูเลเล่ ในโครงการ ThaiBev ThaiTalent ตัวแทนประเทศไทยไปเวที Asia’s Got Talent 2015 พร้อมคณะนักเต้นฮูล่าจาก Pili Aloha Hula Studio และวงอูคูเลเล่ Apple Show

ในงานยังประกอบไปด้วยการออกร้านอูคูเลเล่จากบ้านอูคูเลเล่และ Ribbee Ukulele Paradise พร้อมอาหารและเครื่องดื่มจากรัฐฮาวายและสหรัฐอเมริกา อาทิ ข้าวหน้าปลาดิบและผักหรือ Poké (โปเกะ) จาก Ohana Poke อัลมอนด์และนมอัลมอนด์จาก Blue Diamonds Almonds ไอศกรีม Emack and Bolios จากนิวยอร์ก ไอศกรีมโยเกิร์ต Yogurtland และคราฟต์เบียร์อเมริกัน Smiling Mad Dog

กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ริเริ่มโดยสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ภายใต้โครงการ American Music Aboard โดยกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการเผยแพร่และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมด้านดนตรีระหว่างประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศต่างๆ ทั่วโลก โดยเปิดโอกาสให้ผู้คนในต่างประเทศได้รับชมและรับฟังดนตรีจากศิลปินอเมริกันโดยตรง รวมทั้งเป็นการแสดงออกถึงมิตรภาพและสายสัมพันธ์อันยาวนานที่ประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศไทยมีต่อกันมากว่า 200 ปี

โดยในปีนี้ทางสถานทูตฯ ได้เชิญวงดนตรีจากรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา วง “แดเนี่ยล โฮ แอนด์ เคลลี่ เซบาลลอส” (“Daniel Ho and Kealiʻi Ceballos”) ในฐานะทูตวัฒนธรรมด้านดนตรี มาจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการและแสดงดนตรีที่จังหวัดภูเก็ต จังหวัดขอนแก่น และกรุงเทพมหานครฯ ในระหว่างวันที่ 1 ถึง 8 กุมภาพันธ์ 2563 วง “แดเนี่ยล โฮ แอนด์ เคลลี่ เซบาลลอส” เป็นวงดนตรีแนวโฟล์ก/แจ๊ส/ป็อป จากรัฐฮาวาย มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วยนักดนตรี 3 ท่าน นักเต้นฮูล่า 1 ท่าน และนักร้องประสานเสียง 1 ท่าน ทั้งนี้ แดเนียล โฮ เป็นศิลปินชาวฮาวายเจ้าของรางวัลแกรมมี่ 6 ครั้ง และเคย์ลี เซบาโยส นักเต้นระบำฮูลาที่มีชื่อเสียง

โดยก่อนหน้านี้ทางวงได้เดินทางไปจังหวัดภูเก็ต ขอนแก่น และกรุงเทพฯ เพื่อจัดกิจรรมอบรมเชิญปฏิบัติการและแสดงคอนเสิร์ตร่วมกับนักเรียนนักศึกษาวิชาดนตรีและนักดนตรีพื้นบ้าน เริ่มจากนักเรียนหลักสูตรดนตรีศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ในวันจันทร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ จากนั้นในวันอังคารที่ 4 กุมภาพันธ์ ทางวงได้เดินทางไปจัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการด้านการเต้นและการเคลื่อนไหวให้กับนักเรียนโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดพังงาและกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการด้านดนตรีให้กับนักเรียนโรงเรียนดนตรียามาฮ่าจังหวัดภูเก็ต ก่อนเดินทางไปจัดกิจรรมอบรมเชิญปฏิบัติการในวันพุธที่ 5 และแสดงคอนเสิร์ตร่วมกับนักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในวันพฤหัสบดีที่ 6 ตามลำดับ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย

www.th.usembassy.gov/

www.facebook.com/usembassybkk/