ในงานเลี้ยง สานสัมพันธ์ สื่อมวลชนสายทหาร ที่ห้องพินิจประชานาถ กระทรวงกลาโหม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวปาฐกถา ว่ารัฐบาลทำงานด้วยความซื่อสัตย์ โดยทำทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อให้ประชาชนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และมุ่งมั่นพัฒนาเรื่องความมั่นคง โดยรัฐบาลได้รับการสนับสนุนจากสื่อมาตลอดใน 4 ปีที่ผ่านมา เพื่อให้บ้านเมืองคลี่คลายปัญหา ซึ่งตนยอมรับว่ามีแรงเสียดทานจากคนกลุ่มหนึ่ง ว่ารัฐบาลทำงานไม่ตรงตามความต้องการของประชาชน ยืนยันว่ารัฐบาลทำงานทุกอย่างเพื่อประชาชนโดยแท้  ทุ่มเทการทำงานตลอดระยะเวลา 3 ปีกว่าที่ผ่านมา เราพยายามจะต่อสู้กับแรงเสียดทาน  เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมาย เราทำตามกฎหมาย ไม่มีนอกลู่นอกทาง

คสช.ที่เข้ามา เพื่อตั้งใจทำงานให้ประเทศชาติ  จึงต้องอาศัยพี่น้องสื่อที่จะร่วมกันช่วยเหลือประชาชน สร้างความรับรู้ ความเข้าใจกับประชาชน ท่านนายกฯไม่ได้ลงพื้นที่เพื่อไปหาเสียง แต่ไปดูปัญหา แก้ปัญหาลดความเหลื่อมล้ำให้ได้ พลเอกประวิตร กล่าว

“อยากจะพูดกับผู้สื่อข่าวสายทหาร กับทุกคน ผมไม่ได้มาขอร้องให้ทำอย่างนั้นอย่างนี้ แต่อยากจะบอกว่าผมรับราชการมาตั้งแต่ปี 2511 ถึงวันนี้ก็ 50 ปีได้ รับราชการมาโดยตลอด ก็ไม่เคยมีเรื่องอะไรต่างๆ  ก็ดูเอาแล้วกัน ว่าผมได้ทำอะไรที่เสียหายต่อประเทศชาติบ้านเมืองบ้าง  ผมเข้ามาเพื่อต้องการทำงานให้บ้านเมือง  ถ้าประชาชนไม่ต้องการผมก็พร้อมที่จะไปจากตำแหน่งนี้” พลเอกประวิตร กล่าว