นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วย พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงประเด็นที่อาจเกิดเหตุการณ์ไม่สงบสุขในประเทศไทย ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2561 โดยกล่าวว่า จับตาสื่อต่างชาติ กำลังเคลื่อนไหวอย่างคึกคักเพื่อบ่อนทำลายบ้านเมืองของเรา นี่คือศัตรูของชาติ ก็ไม่รู้ว่าทำไม ที่ปล่อยให้ลอยนวล บ่อนทำลายชาติบ้านเมืองอยู่ได้ ประเทศเล็กๆอย่าง เขมร หรือเพื่อนอาเซี่ยนอย่างพม่า หรือประเทศต่างๆในโลก เขาไม่ยอมให้มาบ่อนทำลายชาติอยู่อย่างนี้ เขาเฉดหัวออกไปทั้งนั้น เลิกประพฤติตัวกลัวฝรั่งเสียทีเถอะ

นายไพศาลกล่าวต่ออีกว่า ม๊อบเดือนกุมภานี้ เป็นม็อบที่ต่างชาติหนุนหลัง เพื่อบ่อนทำลายชาติบ้านเมือง ตอนนี้วางแผนกันชุมนุมเดินขบวนตำบลละ 50 คน 100 คน ประสานกับการชุมนุมเดินขบวนในกรุงเทพ เพื่อหาโอกาสตั้งเป็นม็อบใหญ่ นี่คือรูปแบบพัฒนาใหม่ที่พัฒนามาจากม๊อบฮ่องกง และแบบที่เกิดขึ้นในอิหร่านเมื่อเร็วๆนี้  ขอบอกว่ารูปแบบนี้มันล้มเหลวมาแล้ว แบบแผนที่จีนจัดการในฮ่องกงเป็นอย่างไร แต่ไม่ต้องถึงกับใช้แบบแผนที่อิหร่านใช้จัดการดอกครับ 
คนไทยใน พศ นี้ผ่านการต่อสู้มา 14 ปีแล้ว รู้เช่นเห็นชาติเลห์กลของต่างชาติ ที่บ่อนทำลายบ้านเมืองของเราชัดเจนแล้ว สามัคคีประชาชาติไทย เฉดหัวพวกบ่อนทำลายชาติออกไป

นายไพศาลกล่าวอีกว่า เห็นชัดหรือยังครับ ว่าอะไรเป็นอะไร ตอนนี้สื่อขี้นกมันตีข่าวกระหึ่มโลกไม่ต่างกับแบบที่ทำกับอิหร่าน-ฮ่องกง จะให้มันลวงโลกบ่อนทำลายชาติต่อไปตามวิสัยตาอยู่ก็ตามสบาย กองทัพไทยและทหารไทยรวมทั้งประชาชนไทยจงเตรียมตัวให้พร้อม พี่น้องประชาชนทุกหมู่เหล่าต้องเข้าใจว่า คณะ คสช. และคณะรัฐมนตรี ไม่ใช่กองทัพไม่ใช่ทหาร ต้องจำแนกให้ชัด เพราะกองทัพและทหารไม่ใช่นักการเมือง แต่เป็นสถาบันเฉพาะ เป็นกองทัพและทหารในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีอำนาจหน้าที่ตามที่รัฐธรรมนูญบัญญัติและตามที่จะโปรดเกล้าฯดังที่เลขาธิการ คสช หรือ ผบ.ทบ ได้พูดขัดเจนแล้ว ดังนั้นอย่าเรียกว่ารัฐบาลทหาร เพราะจะทำให้เข้าใจผิดจะเสียหายแก่กองทัพและทหาร แต่พึงเรียกว่ารัฐบาล คสช.หรือรัฐบาลประยุทธ์

ที่มา: Paisal Puechmongkol Fanpage