นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และอดีต ส.ส. จังหวัดระยอง โพสต์ข้อความกล่าวผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ถึงประเด็นนาฬึกาหรูของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมว่า แม้มีอำนาจเต็ม แต่จะปกปิดความรู้สึก ของประชาชน ที่รักความถูกต้อง คงไม่ได้ เหมือนปิดแผ่นฟ้าด้วยฝ่ามือ ถ้าจำได้ตอนเรื่อง นาฬิกากับแหวน แรกๆ ตนเคยให้ความเห็นตอนที่ท่าน ตอบผู้สื่อข่าวว่า”ผมไม่มีหน้าที่ตอบพวกคุณ ผมจะไปตอบชี้แจงต่อ ป.ป.ช.” ตอนนั้นตนให้ความเห็นว่า ตอบสื่อหรือประชาชนสำคัญกว่าตอบ ป.ป.ช. มาก เพราะสังคมทราบดีและเชื่อว่าไม่มีไคร กล้าตรวจสอบท่าน และตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ เห็นไหม เมื่อมีโอกาสแล้วไม่ชี้แจงความจริง ยิ่งปิดบัง อึมครึมไม่ตอบข้อสงสัย ไครถาม ก็มีอารมณ์ ยิ่งปิดกั้นก็ยิ่งเพิ่มนำ้หนักไปเรื่อยๆ

นายสาธิตกล่าวต่อว่า พาดหัวข่าว ทุกฉบับวันนี้ เป็นความพยายามปกปิด ไม่พูดถึง และไม่ยอมรับความรู้สึกของประชาชนและยิ่งคุณประยุทธ ออกมาปกป้องพูดว่า”เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ไช่เรื่องใช้งบประมาณของรัฐ” ก็ทำให้คนผิดหวังที่สุดและก็คิดว่ายังอุตส่าห์ปกป้องกันเองอีกทำให้ประชาชนจึงรู้สึกว่า”ไม่ต่างกันเลย” คงโทษไครไม่ได้ นอกจากโทษ ลักษณะนิสัยและผลแห่งการกระทำของตัวเอง เท่านั้น 

“ทางไปมีน้อยแล้วครับ ดันทุรัง ก็มีแต่พังทั้งรัฐบาล พาประเทศพังไปด้วย ทางเลือกดีที่สุด ตอนนี้คือ “ลาออกเท่านั้นครับท่าน”ถึงแม้ว่าจะดูชอกช้ำที่สุด แต่จะเสียหายต่อตัวท่าน และส่วนรวมน้อยกว่ายังดันทุรังต่อไปครับ ลงเอง ดีกว่าตกลงมาครับ ป.ล. ผมไม่อคติใดๆ ไม่เกียจ ไม่โกรธ มองตามเนื้อผ้าและตรงไปตรงมาจริงๆ” นายสาธิตกล่าว