พ.ต.อ.สุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติ และ สิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ เจ้าหน้าที่ศูนย์พิทักษ์น้ำบาดาล กรมทรัพยากรน้ำบาดาล และ เจ้าหน้าที่สำนักงานเขต นำหมายค้นเข้าตรวจสอบสถานบริการอาบอบนวด เดอะลอร์ด ตั้งอยู่ภายในซอยรัชดาภิเษก 7

พ.ต.อ.สุวัฒน์ เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นในครั้งนี้เพื่อตรวจสอบ ว่า สถานบริการดังกล่าวมีสิ่งผิดกฎหมาย หรือ สิ่งที่ใช้ในการกระทำผิดกฎหมายหรือไม่ เนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบทราบ ว่า สถานบริการแห่งนี้เป็นเครือข่ายเดียวกันกับอาบอบนวดวิคตอเรียซีเคร็ท ซึ่งถูกจับกุมในข้อหาค้ามนุษย์ เมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งจากการวัดค่าสภาพน้ำที่บริเวณดาดฟ้าวัดได้ 393 ไมโครซีเมนซ์ บริเวณห้องน้ำชั้น 1 วัดได้ 399 ไมโครซีเมนซ์ และ ห้องวีไอพี วัดได้ 400 ไมโครซีเมนซ์ โดยหากนำมาเปรียบเทียบกับค่าน้ำประปาบริเวณใกล้เคียงวัดได้ 390 ไมโครซีเมนซ์ ซึ่งมีค่าสภาพน้ำไม่ต่างกันมาก แต่ก็จะต้องนำไปพิสูจน์ในห้องแล็ปอีกครั้ง จึงจะสามารถยืนยันผลที่แน่ชัดได้

ด้าน นายประโยชน์ ด่านก่อโพธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์น้ำบาดาล กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ระบุว่า ค่าสภาพน้ำประปาของแต่ละที่จะต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่า ใช้น้ำประปาของการประปาที่ใด เนื่องจากแต่ละที่จะมีแร่ธาตุต่างกัด ยิ่งอยู่ใกล้ทะเลก็จะมีค่าความเค็มค่อนข้างมาก ฉะนั้นจำป็นจะต้องน้ำน้ำบาดาลจากสถานที่ใกล้เคียงมาเปรียบเทียบ อีกทั้งค่าสภาพน้ำแต่ชั่วโมงก็ไม่เท่ากัน ทำให้จำเป็นจะต้องดูการประกาศค่าสภาพน้ำของกรมชลประทานเป็นหลัก

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติ และ สิ่งแวดล้อม ได้เข้าตรวจสอบค่าสภาพน้ำสถานบริการอาบอบนวดมาแล้ว 3 แห่ง ซึ่งพบว่ามี 1 แห่ง ที่ลักลอบใช้น้ำบาดาล เนื่องจากค่าสภาพน้ำสูงกว่าค่าของน้ำประชาทั่วไปถึง 2 เท่า และ ยังพบเครื่องสูบน้ำบาดาล คือ สถานบริการอาบอบนวดวิคตอเรียซีเคร็ท ส่วนอีก 2 แห่ง คือ ลองบีช และ แอมบัสซี่ นั้น ค่าสภาพน้ำไม่คงที่ จึงจะต้องทำการตรวจพิสูจน์ค่าน้ำที่แน่ชัดอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์ จึงจะทราบผล