น.ส.รสนา โตสิตระกูล อดีตสมาชิกสภาปฎิรูปแห่งชาติ (สปท.) และอดีตสมาชิกวุฒิสภา กทม. ได้โพสต์ข้อความเฟสบุ๊คส่วนตัว กล่าวถึงประเด็นที่ นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แถลงเมื่อวานนี้ (24 ม.ค.) เรื่องแหวนและนาฬิกาของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โดยเปิดเผยว่า หาก พลเอกประวิตร ไม่ใช่เจ้าของนาฬิกาหรู ก็ไม่ต้องแสดงในบัญชีทรัพย์สิน และคาดว่าเรื่องนาฬิกาจะจบในเดือน ก.พ.นี้ พร้อมเผยนาฬิกาที่ปรากฏตามสื่อ 25 เรือน อาจมีไม่ถึง 25 เรือน

น.ส.รสนากล่าวต่อว่า ป.ป.ช แถลงข่าววันนี้สร้างความผิดหวังเป็นครั้งที่2 เนื้อหาที่แถลงมีความคืบหน้าน้อยมาก และทำให้สังคมยิ่งเกิดความไม่วางใจป.ป.ช จากคำพูดที่ว่า ถ้าเป็นทรัพย์สินของคนอื่น พลเอกประวิตร ก็ไม่ต้องแสดงในบัญชีทรัพย์สิน และถ้าพลเอกประวิตร ได้ทรัพย์สินหลังดำรงตำแหน่งก็ยังไม่ต้องแจ้ง การแถลงเช่นนี้ ดูทิศทางจะมุ่งไปในทางเชื่อว่านาฬิกาเป็นของคนอื่น และย้ำว่าถ้าไม่ใช่กรรมสิทธิ์ของพล.อ ประวิตรก็ไม่ต้องแสดงในบัญชีทรัพย์สิน สิ่งที่ผู้แถลงควรระบุต่อว่า แต่อย่างไรพล.อ ประวิตรก็ต้องมีหลักฐานทำให้สิ้นสงสัยเสียก่อนว่านาฬิกานั้นไม่ใช่ของท่าน

น.ส.รสนากล่าวต่อไปว่า เมื่อสื่อถามว่าการยืมนาฬิกาเพื่อนถือว่าเป็นการได้ประโยชน์อื่นใดตามมาตรา103 หรือไม่ คำตอบคือไม่ขอเปิดเผย เมื่อฟังเนื้อหาทั้งหมด แทบไม่มีอะไรเพิ่มเติมจากการแถลงเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน ทำให้สังคมสงสัยในความเป็นมืออาชีพของ ป.ป.ช ในการตรวจสอบคดีนี้ ดูท่าแล้วอาจจะเป็นมวยล้ม ต้มคนดู ใช่หรือไม่

“อย่าให้นาฬิกากลายเป็นระเบิดเวลาของ ป.ป.ช ก็แล้วกัน” น.ส.รสนา กล่าว