ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. ประชุมคณะกรรมการพิจารณากลั่นกรองการสั่งปิดสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการที่มีการกระทำผิดตามคำสั่ง คสช. ประจำปี 2561 ครั้งที่ 1/2561 ใช้เวลา 2 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า กล่าวภายหลังการประชุมว่า ผลประชุมการปิดสถานบริการที่อยู่ในข่ายพิจารณา จำนวน 12 แห่ง แต่เบื้องต้นส่วนใหญ่เข้าข่ายความผิด ซึ่งการพิจารณาปิดสถานบริการนี้เกี่ยวข้องกับสถานบริการที่ไม่มีใบอนุญาตในประเภทคาราโอเกะ ร้านอาหาร ที่เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมและผิดคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 ปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าไปใช้บริการ มียาเสพติด จำหน่ายสุราให้เด็ก กระทำความผิดซ้ำซาก แต่มีหลายแห่งที่ข้อมูลยังไม่เรียบร้อย ก็สั่งการให้ไปทำมาให้แล้วเสร็จเพื่อนำมาเข้าที่ประชุมอีกครั้งในวันที่ 30 ม.ค. เพื่อนำเรียน ผบ.ตร. สั่งปิดต่อไป

พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวอีกว่า กรณีการพิจารณาใบอนุญาตอาบอบนวดว่าจะมีการสั่งปิดที่ไหนหรือไม่นั้น ขณะนี้กำลังดำเนินการกับสถานบริการที่จะขอต่อใบอนุญาตอยู่ ซึ่งให้เสนอเรื่องมาที่ บช.น. ดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 31 มี.ค. เพื่อ บช.น. จะพิจารณาอนุญาตหรือไม่อนุญาต ในส่วนสถานบริการวิคตอเรีย ซีเครท อาบอบนวด ก็จะถูกพิจารณาด้วยว่ามีความผิดฐานใด ขัดต่อระเบียบหรือข้อบังคับใดบ้าง ซึ่งหากขัดต่อระเบียบจะไม่ต่อใบอนุญาตให้ ก็ถือว่าถูกปิดไปแล้ว

“เรื่องดำเนินการตรวจสอบวินัยข้าราชการตำรวจที่มีชื่อเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง อยู่ระหว่างตรวจสอบ โดย พล.ต.ต.กฤตธาพล ยี่สาคร รอง ผบช.น. เป็นประธานดำเนินการ ทั้งนี้มีความล่าช้าเนื่องจากมีอุปสรรคที่ไม่มีการลงรายชื่อตำรวจที่ไปใช้บริการไม่ชัดเจน ลงเพียงตำแหน่ง ผกก.บช.น. เท่านั้น ก็ให้ ผกก. ในสังกัดทั้งหมดรายงานชี้แจงมาให้เร็วที่สุด” พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าว

ขณะที่รายงานข่าวแจ้งว่า ภายในที่ประชุมพิจารณากลั่นกรองปิดสถานบริการนั้น ทางพล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. ได้มีการพิจารณาให้สั่งปิดสถานประกอบการ 12 แห่ง ในพื้นที่บช.น. กระทำความผิดตามคำสั่งคสช.ที่ 22/2558 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทาง และการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ และคำสั่งคสช.ที่ 46/2559 เรื่อง แก้ไขเพิ่มเติมคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 22/2558 โดยพบการกระทำความผิดส่วนใหญ่พบการกระทำความผิดเปิดสถานประกอบการโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีใช้บริการ, ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี ตั้งแต่เมื่อเดือนต.ค.-พ.ย.2560 ที่ผ่านมา ได้แก่ 1.ร้านแวมไพร์คาราโอเกะ 2.ร้านเฮฮา 3.ร้านเจี๊ยบคาราโอเกะ 4.ร้านมอนติคาร์โล 5.ร้านบางกอกใหญ่บาร์ 6.ร้าน DE-CREE48 7.ร้านMORE 8.ร้านคลับฟายเดย์ 9.ร้านเดอะฟิกบาร์ 10.ร้านน้องหนึ่งคาราโอเกะ 11.มูดดี้ส์ บาร์ 12.ร้านสุราบาร์พาร์ตี้ บายเมาสันติ

 

Thai Police