พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้ความเห็นเกี่ยวกับ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และผลงานการทำงานของรัฐบาลปัจจุบันภายใต้ทิศทางของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าตั้งแต่ยึดอำนาจมารัฐบาลก็มีการสับปรับกันมาตลอดตั้งแต่มีเพลง ขอเวลาไม่นาน จะคืนความสุขให้ ต่อด้วยการที่รัฐบาลไปสัญญากับต่างประเทศว่าจะมีการเลือกตั้งในปี 2561 นี้ แต่พอมาดูพฤติการณ์แล้วดังเช่น กฏหมายลูก พรป. พรรคการเมือง ซึ่งได้ออกมามีผลแล้ว คสช. ก็มีค่ำสั่งแก้ไขอีก ซึ่งการกระทำเช่นนี้ทำให้รัฐบาลไม่มีความน่าเชื่อถืออีักต่อไป ในขณะเดียวกัน พลเอกประยุทธ์ ยึดอำนาจมาแล้ว ก็บอกว่าตนเองนั้นไม่ได้เป็นนักการเมือง แต่ตนเองเป็นนายกรัฐมนตรี ดังนั้นจะไม่เป็นนักการเมืองได้อย่างไร จนปัจจุบันโดนจับได้ว่าไปเดินสายพบกลุ่มการเมืองหลายฝ่าย เช่นการไปพบตระกูลสะสมทรัพย์ พลเอก ประยุทธ์ ถึงจะออกมายอมรับว่าเป็นนักการเมือง

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์กล่าวต่อว่า พวกกลุ่มทหารชอบที่จะมักใหญ่ใฝ่สูงกัน แต่ไม่ยอมอยู่ภายใต้กติกา แม้แต่โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้ายังไปตั้งที่นครนายก ถึงผลิตนายกฯ ออกมาหลายๆ คนเหมือนอย่างที่เห็นกัน ซึ่งแท้จริงแล้ว นายกฯ ควรจะมาจากประชาชน ไม่ใช่มาจาการยึดอำนาจ ถ้าทหารตัดสินใจมาลงเลือกตั้ง ประชาชนก็จะไม่เลือกอยู่ดี เพราะทหารไม่เคยใช้ชีวิตสัมผัสกับพี่น้องประชาชนเลย จะอยู่แต่ในกรม ในกอง ผลงานจึงไม่ปรากฏ เพราะไม่มีศึกสงคราม

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์กล่าวต่อไปว่า การที่บอกกันว่าเห็นแต่นักการเมืองเลวๆ ตนยังไม่เคยเห็นนักการเมืองชุดไหน ที่จะเลวเท่ารัฐบาลปัจจุบันนี้เลย รัฐบาลชุดปัจจุบันนี้โกงมากมาย พร้อมทั้งไม่ยอมให้มีการตรวจสอบด้วย อย่างเช่น การที่ออกมาประกาศว่าจะปราบโกง แต่ก็มีประเด็นเรื่องนาฬึกาหรู ของพลเอก ประวติร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รวมถึงกฏหมาย คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ที่สั่งให้รัฐสภาซึ่งแต่งตั้งกันมาเอง แก้กฏหมายเพื่อให้ ป.ป.ช ชุดปัจจุบันอยู่ต่อไปได้ เพืื่อผลประโยชน์ของพวกพ้องและเอามาคุ้มกะลาหัวพวกของตน ทั้งหมดนี้ทำให้รัฐบาลหมดความน่าเชื่อถือ ทำอะไรไม่เกรงใจประชาชน ถึงแม้รัฐธรรมนูฐจะออกมามีผลบังคับใช้แล้วก็ตาม โดยรัฐธรรมนูญที่ออกมาก็เฉไฉแต่แรกอยู่เเล้ว เพราะต้องการสืบทอดอำนาจ