กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศสำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑลว่า อากาศจะเย็น และมีลมแรง โดยที่อุณหภูมิจะสูงขึ้น อุณหภูมิต่ำสุดจะอยู่ในช่วง 16-18 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิสูงสุดระหว่าง 26-27 องศาเซลเซียส

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นแต่ยังคงมีอากาศหนาวเย็นต่อเนื่องกับมีลมแรง ส่วนบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวจัด สำหรับภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและอากาศเย็น ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงยังคงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง คลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระวัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง และประชาชนในภาคใต้ฝั่งตะวันออกให้ระวังคลื่นลมแรงซัดเข้าหาฝั่ง

คาดหมาย

ในช่วงวันที่ 21-26 ธ.ค. ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิจะสูงขึ้น 2-4 องศาเซลเซียส แต่ยังคงมีอากาศหนาวเย็น สำหรับภาคใต้ตอนล่างตั้งแต่จังหวัดพัทลุงลงไป จะมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ และคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ตลอดช่วง ส่วน ประเทศไทยตอนบน รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนเกิดขึ้นได้บางแห่งโดยเฉพาะในช่วงวันที่ 25-27 ธ.ค.

ข้อควรระวัง

ในช่วงวันที่ 22-24 ธ.ค. สำหรับประชาชนในภาคใต้ตอนล่างตั้งแต่จังหวัดพัทลุงลงไป ควรระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร และเรือเล็กบริเวณดังกล่าวควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่ภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังคลื่นลมแรงซัดเข้าฝั่ง ตลอดช่วง