วันที่ 20 ธันวาคม 2560 มีรายงานว่า เฟซบุ๊ก ป่าน ภากร ธิยะใจ ได้โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอเหตุการณ์การต่อรองราคากับวินมอเตอร์ไซค์ได้ใจความดังนี้

“มีโอกาสได้ไปงานรับปริญญาที่มหาวิทยาลัยรังสิตกับน้อง Pepo Sahawat Suthachee (เป็นที่รู้กันว่าเป็นช่วงนี้รถจะหนาแน่นผู้คนแทบเหยียบกันตาย)…ขณะที่กำลังคลำหาทางเข้าจากถนนปทุมรังสิตนั้นได้มีวินมอเตอร์ไซมาอำนวยความสะดวกหาที่จอดให้(ซึ่งจริงๆ ที่ตรงนั้นเป็นถนนใหญ่ไม่ได้เป็นที่ส่วนบุคคล) จากนั้นเราก็ถามว่าถ้าให้ขับไปส่งหน้าม. คิดเท่าไหร่ ทางพี่วินแจ้งว่า ราคาเหมา 150 บาท โดยขอคิดเป็นราคา 300 บาท เพราะเราซ้อน 2 พี่เค้าไปเลย พร้อมแจ้งว่าขอเก็บค่าที่จอดอีก 100 บาท ด้วยความรีบ เราและรุ่นน้องก็จำยอมต้องเหมา โดยคิดไว้แล้วว่าต้องจ่ายราคา 400 บาท

เรื่องราวกลับไม่เป็นอย่างนั้น จากคลิปเป็นตอนที่กำลังจะจ่ายเงินพี่วิน ทางพี่เค้ากล้บคิดราคาเพิ่มเป็น 500 บาท โดยอ้างโน่นนี่นั่น ทั้งเป็นค่าดูแลรถบ้าง ด้วยความรีบแชะกลัวพี่เค้าจะกรีดรถเรา ทำให้ต้องจำยอมควักให้ โดยตอนท้ายพี่วินยังใจดีแถมบริการไปส่งตอนกลับให้อีกด้วย

เสร็จงาน เราเรียกพี่วินหน้าม. ราคาเพียง 50 บาท และพบว่าที่จอดรถแถวๆ นั้นคิดค่าบริการเพียง 50 – 100 บาทเท่านั้น

อยากจะฝากไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งตำรวจ หน่วยงานราชการ หรือแม้แต่กระทั่งมหาวิทยาลัย ให้ช่วยกวดขันและมีการจัดระบบการจราจรให้ดีกว่านี้ เพื่อไม่ให้บุคคลเหล่านี้ฉวยโอกาสเอาเปรียบคนอื่นได้อีก”

ขณะนี้ทางด้านกรมการขนส่งทางบกทราบเรื่องแล้วและอยู่ในระหว่างการตรวจสอบติดตามตัว

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ป่าน ภากร ธิยะใจ

โพสต์โดย ป่าน ภากร ธิยะใจ เมื่อ วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2017